Ai trong mỗi chúng ta đều có gia đình riêng của mình, một gia đình một mái ấm là nơi gắn kết mọi người luôn chứa chan tình yêu thương lẫn nhau. Vẽ tranh đề tài gia đình cũng là một chủ đề luôn được nhà trường đưa vào giảng dạy nhằm giúp các em thể hiện được tình yêu của mình với gia đình. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi ngắm những bức tranh vẽ về gia đình trong mắt các em nha!

I. Ý nghĩa gia đình với mỗi người

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”.

Ngày xưa tình cảm gia đình thường xuất hiện trong các câu ca dao tục ngữ thể hiện tình cảm con cái dành cho cha mẹ, cha mẹ với con cái, những câu thơ vẫn luôn thấm đượm tình cảm gia đình. Đến bây giờ gia đình vẫn như thế, những thành viên trong gia đình với nhau tạo nên một thể gắn kết và tạo thành mái ấm cho mỗi người. 
Gia đình chính là tế bào của xã hội, một xã hội phát triển tức là từng gia đình phải hoàn thiện và phát triển từng ngày. Gia đình là một môi trường giúp cho mỗi em nhỏ phát triển tư duy và nhận thức từ khi bé đến khi trưởng thành mỗi người lại có một gia đình nhỏ riêng nhưng chung quy lại ai cũng đều có một gia đình lớn.

Gia đình là điểm tựa của mỗi người!
Gia đình là chỗ dựa tinh thần, là nơi bao dung, san sẻ tình yêu thương hay là nơi chúng ta nhận được sự khích lệ mỗi khi nhận được thành quả hay thành công nào đó. Hạnh phúc luôn bắt nguồn từ những điều đơn giản và giản dị nhất trong cuộc sống cũng như với tình cảm gia đình cũng vậy chúng ta rất vui khi nhận được lời khen từ bố mẹ hay bố mẹ cũng rất vui khi con cái đã trưởng thành và lo cho cuộc sống. Thứ tình cảm này của mỗi người đều không thể tả hết được mà chúng ta cần phải xây dựng cả một cuộc đời, sống vì gia đình vì hạnh phúc của gia đình!

II. Vẽ tranh đề tài gia đình qua góc nhìn các em nhỏ

Vẽ tranh đề tài gia đình là một chủ đề rất hay và ý nghĩa nhất là qua góc nhìn các em nhỏ các em với những suy nghĩ ngây thơ, hồn nhiên sẽ vẽ gia đình như thế nào? Cùng đón xem nhé!

1. Vẽ gia đình quây quần bên bữa cơm

Đối với người Việt Nam mà nói bữa cơm chính là lúc gắn kết các thành viên trong gia đình nhất, sau những mệt mỏi của công việc hay học tập các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau quây quần bên mâm cơm thật ấm áp và ý nghĩa.
Bữa cơm cũng là lúc mọi người cùng nhau chia sẻ nhau nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống như ông bà hỏi cháu nay đi học có mệt không hay cha mẹ và con cái sẽ cùng nhau kể chuyện hỏi han nhau tạo nên một không khí hạnh phúc vô cùng.

Trong bữa cơm ai nấy đều rất hạnh phúc các bé vui vẻ kể chuyện cho ba mẹ nghe, không gian và màu sắc đều rất vui vẻ, hạnh phúc. Cùng ngắm nhìn các bé vẽ gia đình đang ăn cơm như thế nào nhé!

Bữa cơm gia đình thật ấm áp với hình ảnh của tất cả các thành viên trong gia đình!
Một bữa cơm rất đầy đủ cả về thành viên gia đình cũng như sự hạnh phúc vui vẻ
Một gia đình nhỏ nhưng trong bữa cơm quây quần bên nhau rất vui vẻ
Một bữa cơm ngày tết gia đình sum vầy rất vui vẻ
Hay một bữa cơm con cái vui vẻ bên bố mẹ rất tuyệt vời đúng không nào?

Các bạn nhỏ có thể tham khảo cách vẽ tranh đề tài gia đình sum họp theo cách này nhé!

2. Gia đình vui vẻ đi chơi

Có lẽ khoảnh khắc thích nhất của các bạn nhỏ đấy chính là cuối tuần được đi chơi với bố mẹ, được bố mẹ dẫn đi công viên hay sở thú hoặc đi mua sách,.. Hoặc các em nhỏ thường mong đến mùa hè để cả gia đình cùng nhau đi biển hay đi dã ngoại rất vui vẻ và hạnh phúc. Thời gian này cũng là lúc để gia đình bên nhau giúp mối quan hệ của từng người trong gia đình được gắn kết hơn.
Gia đình đi chơi cùng nhau rất vui vẻ!
Gia đình đầy đủ cùng nhau đi chơi thật tuyệt vời
Mọi người trong gia đình cùng dắt tay nhau đi chơi thật ấm áp!
Vẽ tranh đề tài gia đình cùng nhau đi chơi rất đẹp phải không nào?
Hay vẽ tranh gia đình cùng nhau đi dã ngoại thật vui vẻ hạnh phúc!
Một bức tranh gia đình cùng nhau đi tắm biển rất đơn giản!
Tắm biển cùng nhau là điều thật tuyệt vời vào mùa hè!

Cùng vẽ gia đình nhỏ đi chơi rất đơn giản thôi nào?

3. Đón tết cùng gia đình

Có lẽ ai trong chúng ta hồi bé đều mong muốn được đến Tết thật nhanh để được ông bà, bố mẹ mừng tuổi, được ăn thật nhiều bánh kẹo và vui đùa cùng mọi người. Nhưng khi đã lớn lên chúng ta mong muốn đến Tết vì mong muốn được sum vầy cùng gia đình, đặc biệt với những người con xa quê, nỗi nhớ niềm khát khao đấy, không phải ai cũng hiểu được.
Ngày tết là ngày đoàn viên các thành viên trong gia đình, là thời khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi người.  Năm cũ qua đi năm mới đến mọi thành viên trong gia đình cùng quây quần bên nhau kể nhau nghe nhiều chuyện an lành chúc cho một năm mới thành công hạnh phúc hơn năm cũ. Không gian trong gia đình thật vui vẻ và ấm áp!
Gia đình quây quần bên mâm cơm ngày Tết!
Mọi người trong nhà cùng nhau dọn nhà đón Tết
Vẽ tranh gia đình ngày tết có hoa đào cùng nhau đón tết rất hạnh phúc!
Mọi người trong gia đinh cùng nhau đi chúc tết
Gia đình cùng nhau làm bánh trưng để đón tết
Cả gia đình cùng nhau chụp ảnh vào ngày tết
Ngày tết con cháu xếp hàng để chúc tết ông bà
Hoặc cả nhà cùng nhau làm bánh trưng chuẩn bị đón Tết về

4. Gia đình ấm áp hạnh phúc

Gia đình nhỏ ấm cúng hạnh phúc cùng nhau
Cả nhà ở bên nhau chơi đùa cùng nhau, thật vui vẻ!
Cả nhà cùng nhau làm bánh rất đơn giản nhưng lại rất hạnh phúc
Mọi người trong gia đình là một thể thống nhất tạo nên một gia đình hạnh phúc!
Cả nhà cùng nhau đeo khẩu trang để chống lại dịch bệnh nhé!

III. Lời kết

Chắc hẳn ai xem hết những bức tranh vẽ về đề tài gia đình đều cảm thấy hạnh phúc đúng không nào? Qua những nét vẽ rất đơn giản nhưng đã thể hiện được một mái ấm một tình cảm gia đình rất đẹp và tuyệt vời. Hy vọng với những nét vẽ tranh đề tài gia đình các em có thể tự vẽ cho mình một bức tranh tuyệt đẹp về gia đình của chính mình nhé!