Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, chúng ta phải đứng lên bảo vệ môi trường sống của chính mình. Chính vì thế chủ đề bảo vệ môi trường luôn được đưa vào giảng dạy nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các em học sinh giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Hôm nay hãy cùng chúng tôi đón xem các em vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường như thế nào nhé!

I. Ý nghĩa của bảo vệ môi trường 

Hiện nay ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chúng đều đang phải đối mặt với một vấn đề là môi trường đang dần bị ô nhiễm. Chính vì thế việc bảo vệ môi trường là một nhiệm vụ thiết yếu nhất hiện nay. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ môi trường sống của tất cả mọi người chính vì thế mỗi cá nhân đều phải có ý thức đứng lên cùng cộng đồng bảo vệ môi trường sống quý giá này!

Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chính cuộc sống của chính mình!
Mọi người cần nhận thức được ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường đối với cuộc sống khi mà hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng hơn. 
Bảo vệ môi trường là những hoạt động giữ cho môi trường thật trong sạch, đảm bảo cân bằng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường nước, không khí,.. đều là những việc rất nhỏ bé và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được.
Việc truyền tải ý nghĩa của bảo vệ môi trường được đưa vào giảng dạy trong trường học giúp các em hiểu rõ hơn về việc bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng từ những việc nhỏ nhất như không xả rác bừa bãi hay không bẻ cây,.. đều có thể giúp các em có một nền tảng tốt để lớn lên có thể làm nhiều hoạt động có ích với xã hội nói chung và bảo vệ môi trường nói riêng.

II. Một số ý tưởng vẽ tranh bảo vệ môi trường

Dưới đây là một số chủ đề tiêu biểu về bảo vệ môi trường, các bạn có thể tham khảo nhé!

1. Vẽ tranh bảo vệ môi trường biển

Biển và đại dương là nguồn sống cho sự sống của trái đất vì thế biển có rất nhiều chức năng liên quan đến sự sống trên trái đất bạn không biết đấy hiện nay biển có thể thu và lưu giữ được hơn 30% Co2 thừa trong không khí nhà kính trong bầu khí quyển của Trái Đất. Vậy nên công việc của chúng ta chính là bảo vệ môi trường biển mà việc đơn giản đầu tiên chính là ngừng xả rác bừa bãi.

Biển là môi trường sống của rất nhiều sinh vật vì thế chúng ta phải bảo vệ môi trường biển!
Biển hiện nay đang bị ô nhiễm nghiêm trọng chúng ta cần phải làm sạch môi trường biển
Các em học sinh vẽ tranh bảo vệ môi trường biển khá đơn giản
Cùng nhau bảo vệ môi trường biển
Ô nhiễm môi trường biển là một vấn nạn hàng đầu hiện nay đặc biệt là xả rác bừa bãi
Chúng ta cùng nhau nhặt rác làm sạch môi trường biển
Phương pháp làm sạch môi trường biển mà các em học sinh vẽ

2. Trồng cây gây rừng

Chắc các bạn đã biết rừng là một môi trường hay tài nguyên rất quan trọng đối với con người và các loại động vật. Rừng là nơi cân bằng lượng khí Co2 là O2 giúp con người duy trì sự sống hay có một bầu khí thở trong lành hơn. Rừng cũng điều hòa khí hậu là nơi giảm nhiệt độ môi trường vì bạn biết đấy khí hậu trái đất đang nóng lên từng này và điều này là khá nguy hiểm. Đặc biệt rừng giúp chống lũ lụt xói mòn, hạn hán ở những vùng gần rừng. Hiện nay tình trạng chặt cây trái phép làm đồi núi bị trọc, rừng không được phủ xanh rất là nguy hiểm. Chính vì vậy hãy bảo vệ rừng trước khi quá muộn nhé!
Các em học sinh tự mình trồng cây chăm sóc cây
Mọi người cùng nhau trồng cây bảo vệ môi trường
Các em học sinh tự mình trồng cây gây rừng phủ xanh đất trống
Vẽ tranh về trồng cây gây rừng rất nhân văn và ý nghĩa
Vẽ tranh trồng cây cũng rất đơn giản đúng không?

3. Cùng nhau nhặt rác bảo vệ môi trường

Hiện nay vấn đề nhức nhối đến ô nhiễm môi trường đấy chính là môi trường sống của chúng ta có quá nhiều rác thải từ rác thải sinh hoạt đến rác thải công nghiệp làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Mỗi người nếu ý thức không xả rác bừa bãi hay tự biết phân loại rác thải để thực hiện tái chế vì bạn biết đó nhiều loại rác nằm ở dưới đất có thể mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy được. Vì thế cùng nhau đứng lên nhặt rác tự mình bỏ rác đúng chỗ hạn chế sử dụng túi nilon,… để chung tay bảo vệ môi trường sống của chính mình nhé!

Nhặt rác bảo vệ môi trường sống – Vẽ rất đơn giản
Chúng ta cùng nhau nhặt rác bảo vệ môi trường nhé!
Phải bỏ rác đúng nơi quy định đúng không?
Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường rất nhân văn và ý nghĩa

4. Bảo vệ môi trường xung quanh em

Cùng chung sức dọn dẹp quét rác bảo vệ môi trường sống quanh mình
Các cô lao công ra sức dọn dẹp rác thải bảo vệ môi trường sống xung quanh
Mọi người cùng nhau dọn dẹp môi trường sống xung quanh chính là bảo vệ chính mình
Hoặc tự dọn dẹp nhặt rác ở nơi ở của mình là bảo vệ môi trường rồi!
Mỗi người đều có ý thức bảo vệ môi trường là cùng nhau giữ gìn môi trường sống

III. Lời kết

Các bạn đã có thêm nhiều ý tưởng về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường rồi chứ? Bảo vệ môi trường là một việc rất quan trọng và ý nghĩa. Hy vọng với những bức tranh của các em học sinh trên đây các bạn có thể tự mình vẽ về đề tài bảo vệ môi trường sáng tạo nhé!