Hậu vệ đóng vai trò rất quan trọng trong một trận đấu bóng đá. Nhờ có hàng phòng ngự chặt chẽ nên đối thủ của chúng ta không dễ dàng ghi bàn. Có nhiều cách để chiến thắng trên sân 5 tốt và đạt hiệu quả cao.

Tuy nhiên, để đạt được điều này, các hậu vệ cũng cần có những kỹ thuật phòng ngự nhất định. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về cách đá hậu vệ cánh sân 5. Tất cả những cách dưới đây điều đơn giản nhưng hiệu quả dành cho dân chuyên và cả người mới, những người đang tìm cách bảo vệ trước hàng loạt lối chơi tấn công mà họ sẽ gặp.

Hậu vệ là gì? Hậu vệ đá ở vị trí nào trên sân?

hau-ve-la-gi
Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là gì? Hậu vệ là tên viết tắt của Defender – DF.

Swee Defender có tên tiếng Anh là Sweeper (viết tắt là SW).

Hậu vệ là một cầu thủ chơi phía sau hàng tiền vệ và trước thủ môn. Vai trò của hậu vệ là phối hợp với thủ môn để bảo vệ khung thành đội nhà, ngăn cản đối phương tấn công và ghi bàn.
Hậu vệ cần có phòng thủ thật sự chắc chắn, cẩn thận để bảo vệ được khung thành trước đối thủ đội bạn. Áp dụng ngay cách đá hậu vệ cánh sân 5 tốt hơn, ngăn bàn thắng trong các cuộc đấu.

Các loại cầu thủ hậu vệ trong bóng đá

Hậu vệ quét là gì ?

Hậu vệ quét là một cầu thủ chịu trách nhiệm quét bóng, tham gia tranh chấp và thu hồi bóng cho đội của mình.

Hậu vệ dập là gì ?

Hậu vệ dập là một cầu thủ chuyên đánh chặn mà không ngại va chạm, tranh bóng và tấn công một đối một với các cầu thủ đối phương. Hậu vệ nổi tiếng thế giới như Jerome Boateng, Pepe và Gerard Piqué. Một hậu vệ lỏng lẻo là đối thủ của một hậu vệ bị đánh đập.

Hậu vệ thòng là gì ?

Một hậu vệ thòng là một cầu thủ chuyên đánh dấu các cầu thủ khác. Một hậu vệ lỏng lẻo là một cầu thủ sử dụng tốt khả năng quan sát và nhận thức tình huống để đánh dấu đồng đội của mình.

Hậu vệ biên là gì ?

Hậu vệ biên hay còn gọi hậu vệ cánh (lùi) là cầu thủ bảo vệ hai bên cánh trái và phải của đội nhà. Vai trò của hậu vệ cánh là tấn công trong phòng ngự. B. Chặn đường chuyền, tạt bóng hoặc nhồi bóng vào vòng cấm của đội chủ nhà từ bên ngoài.

Kỹ thuật hậu vệ tiếp cận đối thủ

cach-da-hau-ve-san-5
Cách đá hậu vệ sân 5

Kỹ thuật hậu vệ áp sát đối phương thật nhanh

Thời gian là yếu tố vàng trong cạnh tranh. Phần mười giây có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Do đó, một hậu vệ bóng đá phải là người quan sát nhanh và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Nếu đối phương đặt bóng trước khung thành, các hậu vệ phải ngay lập tức áp sát. Sự thân thiết này gây áp lực lên các cầu thủ của đội và buộc họ phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Nếu đối phương bị xúc phạm, khả năng cao sẽ mắc sai lầm. Đó là kiểu đá hậu vệ biên 5m được rất nhiều cầu thủ áp dụng.

phan-bo-doi-hinh-hop-ly
Phân bố đội hình hợp lý

Kỹ thuật giảm tốc độ của hậu vệ

Nóng vội trong thể thao là thuốc độc. Nhiều hậu vệ áp sát đối phương đã lao vào cướp bóng. Và đối thủ chỉ cần một cú đẩy là có thể thoát khỏi hàng thủ. Anh ấy đã ghi nhiều bàn thắng kể từ mùa thu năm nay. Vì vậy, có nhiều bài tập hơn cho những hậu vệ phải giảm tốc độ sau khi áp sát đối thủ của họ. Nó giữ khoảng cách hợp lý với đối thủ và mang đến hàng thủ chắc chắn cho đội. Việc xác định khoảng cách phù hợp cũng không hề đơn giản.

Kỹ thuật tạo góc phòng ngự vững vàng 

Để dễ dàng cản phá pha bóng hơn, bạn hãy cố gắng ép đối thủ. Đây là cách đá tốt nhất để các cầu thủ đá hậu vệ trong 5 vs 5.  Yêu cầu đối phương di chuyển bóng qua biên để chặn bóng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể hỗ trợ đồng đội của mình di chuyển đến vị trí mà họ có thể hỗ trợ bạn. Bằng cách này bạn giảm thiểu cơ hội ghi bàn của đối thủ.

Kỹ thuật dang rộng tay của hậu vệ

Dang rộng hai tay để giữ thăng bằng cơ thể và rê bóng để tránh đối thủ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dang tay trước ngực.

Giơ tay quá cao so với ngực cũng bị coi là phạm lỗi trong bóng đá. Cách đá Hậu vệ ở 5 sân, 7 vs 7 và 11 vs 11 thường được sử dụng.

Sẵn sàng di chuyển lùi về sau hoặc sang một bên nhanh chóng

Đây là một cách tốt để đá hậu vệ và là quan trọng. Tiền đạo hoặc tiền vệ đối phương có khả năng xoay trở và pressing rất tốt. Vì vậy, cần điều động vị trí của hai bên một cách nhanh nhẹn để đối phương không ghi bàn.

 Di chuyển bằng mũi chân

Di chuyển bằng mũi chân là một kỹ năng của hậu vệ bóng đá không quá khó để luyện tập. Nhưng có những kết quả rất tốt. Di chuyển bằng các ngón chân giúp tăng độ linh hoạt, giúp bạn dễ dàng xoay trở tốt hơn và tăng tốc khi cần thiết.

Trên đây chỉ là các kỹ thuật cách đá hậu vệ cánh sân 5. Như đã đề cập trước đó, nhiều kỹ thuật khác cũng phải được thành thạo để trở thành một hậu vệ giỏi. Đón đọc những kỹ thuật đá bóng mới tại kênh web xem bóng đá trực tiếp chất lượng nhất 91Phutz.net trong bài viết tiếp theo nhé!